ดื่ม นมถั่วเหลือง เพื่อสุขภาพ

สำหรับผู้หญิงนั้น นมถั่วเหลืองเหมาะที่สุด เพราะในนมถั่วเหลืองนอกจากจะได้โปรตีนจากพืชซึ่งเป็นโปรตีนที่ถูกต้องแล้วใน นมถั่วเหลืองก็มีแคลเซียม และที่สำคัญมีฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งเป็นเป็นฮอร์โมนเพศหญิง จะทำให้ผู้หญิงมีผิวพรรณดี โดยเฉพาะผู้หญิงวัยใกล้หมดประจำเดือน ซึ่งปริมาณเอสโตรเจน ในร่างกายจะลดลงนั้นการดื่มนมถั่วเหลือง จะช่วยเพิ่มระดับฮอร์โมนเอสโตรเจน ทำให้โอกาสที่จะเกิดอาการผิดปกติต่าง ๆ ในวัยใกล้หมดประจำเดือนลดน้อยลง

ปริมาณที่เหมาะสมสำหรับการดื่มนมถั่วเหลือง คือวันละหนึ่งแก้วและหากจะให้ได้ ประโยชน์สูงสุดควรดื่มในเวลาที่ท้องว่าง คือก่อนหรือหลังอาหาร 2 ชั่วโมง ควรดื่มในเวลาท้องว่างเพราะในนมถั่วเหลืองจะมีไฟเบอร์ชนิดหนึ่งที่แข็งแรง มาก ฉะนั้น ถ้ากินพร้อมมื้ออาหารจะทำให้การย่อยและการดูดซึมสารอาหารในมื้อนั้น ๆ ลดลง
http://img131.imageshack.us/img131/766/images0182951.jpghttp://img405.imageshack.us/img405/4417/231880001378210144798.jpg
อย่างไรก็ตามนมถั่วเหลืองอาจไม่เหมาะที่จะให้ ผู้ชายดื่มทุก ๆ วัน เนื่องจากเป็นการเพิ่มฮอร์โมนเอสโตรเจนซึ่งเป็นฮอร์โมน เพศหญิงให้กับผู้ชายในปริมาณมากเกินไป จะส่งผลต่อการทำงานของฮอร์โมนเพศชายทำให้ผลิตสเปิร์มน้อยลงและ มีลูกยาก

ที่มา http://www.nautilus.co.th

Manager Online - สุขภาพ

  ©Template Blogger Green by Dicas Blogger .

TOPO